Câu chuyện

Tại các tỉnh vùng núi Tây Bắc, nơi có độ cao trên 2.100m, quanh năm bao phủ bởi mây và sương mờ, thấm đượm tinh hoa của trời và đất đã sản sinh ra giống Trà Shan Tuyết cổ thụ quý hiếm có gốc to xù xì, 2 – 3 người ôm không xuể. Trà cổ thụ nơi đây lên đến 500 năm tuổi, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trong các rừng trà, là nguồn sống và niềm tự hào của người con núi rừng Tây Bắc.

cau chuyen diem tra 01

Trà quý nhất phải làm từ các búp trà chọn lọc, đó là loại thượng trà và được người đời trân trọng với tên gọi “Dược Trà’’.

Người dân bản địa dậy sớm từ 4 – 5 giờ, lúc âm dương giao thoa để thu hái những búp trà non hảo hạng và được làm khô bởi bàn tay nghệ nhân với phương thức bí truyền.

Vậy nhưng, trong suốt thời gian qua, trà Shan Tuyết cổ thụ chủ yếu được người Trung Quốc thu mua và chế biến thành những phẩm trà có giá trị đắt đỏ mà chưa tìm được đường đến với những người Việt đam mê Trà bằng đúng giá trị thực của nó, bởi quá trình thu hái khó khăn, chế biến, vận chuyển và bảo quản cũng như quan niệm truyền thống về Trà.

Nhận thấy giá trị thực của cây Trà Shan Tuyết cổ thụ và lợi ích đối với sức khỏe của người Việt, Công ty cổ phần XNK và Đầu tư công nghệ cao KBF_Japan với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình, tạo ra những sản phẩm Trà thượng hạng có thể sánh ngang với phẩm trà quý trên thế giới do chính người Việt Nam sản xuất, gửi đến người Việt giá trị tinh hoa từ Trà, đồng thời có thể giúp người dân bản địa Tây Bắc có cuộc sống ổn định hơn với thu nhập cao hơn.

Khi nhắc đến văn hóa của người Việt – chúng ta không thể không nhắc đến thú vui thưởng trà tao nhã như một nghệ thuật trong cuộc sống. Hình ảnh hiền nhân ngồi bên bàn trà, thư thái đào đạo cùng bạn hiền đã khắc sau trong tâm khảm của mỗi người về nền văn hóa thuần Việt sâu sắc.

cau chuyen diem tra 001

Ngày nay, giữa chốn phồn hoa tấp nập, con người ta mải mê chạy theo những bộn bề của cuộc sống mà quên đi những giá trị tinh thần, những điều làm con người ta hạnh phúc. Rồi khi mệt mỏi, ta muốn tìm về sự bình yên, tĩnh lặng từ tâm hồn, tìm lại chính mình giữa chốn phồn hoa náo nhiệt. Ta lại tìm đến Trà, đến những giá trị cơ bản – căn nguyên gần gũi nhất để tâm hồn được sống lại.

Thấu hiểu những giá trị tinh thần và tìm lại nét văn hóa truyền thống đặc sắc, Điểm Trà 37 Hùng Vương với mong muốn nhỏ bé gửi đến người Việt những phẩm trà Shan Tuyết cổ thụ của người Việt sản xuất quý giá và có lợi cho sức khỏe.

cau chuyen diem tra 002

Điểm trà 37 Hùng Vương tự hào là địa điểm thưởng trà Shan Tuyết cổ thụ duy nhất Hà Thành, nơi hội tụ những nghệ nhân trà cổ nổi tiếng Việt Nam. Nơi đây, chúng ta có thể thư thái thưởng thức những dòng trà cổ thụ thượng hạng, giúp tĩnh tâm, dưỡng trí, nâng cao sức khỏe, cùng nhau đàm đạo về cuộc sống và những giá trị cốt lõi, tạo dựng mối quan hệ bằng hữu.