Cổ Mộc Trà
Cổ Mộc Trà – thuộc dòng trà Phổ Nhĩ cao cấp, thức uống được xếp vào hàng thượng hạng trên thế giới, có giá trị cao và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ có giá trị tăng dần theo thời gian, để càng lâu hương vị càng cuốn hút, độc đáo và thường được giới thượng lưu ưa chuộng, có những bánh trà đấu giá lên đến vài chục tỷ đồng.
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ là gì?
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ là một loại trà lên men vi sinh thông qua hoạt động của vi khuẩn và nấm men trong lá trà. Trải qua quá trình lên men vi sinh vật hoàn toàn, vì vậy nó được gọi là trà lên men hoàn toàn.
Cổ Mộc Trà được chế biến từ 100% nguyên 1 tôm 1 lá từ cây trà Shan Tuyết cổ thụ 300 – 500 năm tuổi vùng Tây Bắc, nơi có độ cao từ 1800 – 2100m.
Quy trình sản xuất
Cổ Mộc Trà chín được chế biến qua các bước: Hái trà → Làm héo → Sấy diệt men → Vò → Sấy khô → Thúc đẩy lên men trong một lần → Đóng bánh
Đặc điểm của Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ
Cổ Mộc Trà chín có hương thơm gỗ mộc với màu nước nâu đỏ bắt mắt với hương vị êm dịu, ngọt hơn, không có cảm giác cay đắng.
Phương thức pha Cổ Mộc Trà chín ngon tuyệt hảo
- Tráng sạch ấm và chén bằng nước sôi trước khi pha
- Cho 1 lượng trà từ 5 – 10gr vào ấm thể tích 150ml.
- Dùng nước sôi để nguội 90 – 95 °C.
- Hãm trà từ 1-3 phút tùy theo sở thích uống trà vị đậm hay thanh nhẹ.
- Rót hết nước trà trong ấm. Khơi trà trong ấm, để trà nghỉ 1 – 2 phút sau đó tiếp tục thêm nước. Một ấm pha được 8 -10 lần nước.
Công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của Cổ Mộc Trà – Phổ Nhĩ chín
Cổ Mộc Trà là dòng trà Phổ Nhĩ cao cấp, là thảo dược có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe:
- Tăng cường sức khỏe tiêu hóa
- Chống béo phì
- Giảm căng thẳng và lo âu
- Giảm cholesterol
- Chống oxy hóa
- Đặc tính chống ung thư
- Kiểm soát lượng đường trong máu
- Chống lại các khuẩn gây bệnh đường ruột
- Cải thiện sắc tố da