Trong dịp Tết Đoàn viên cả gia đình quây quần, sum họp, chỉ cần vài chiếc bánh nướng, bánh dẻo và ấm trà ngát hương là đã đủ làm nên một cái tết Trung thu ấm cúng. Ăn một miếng bánh, uống một ngụm trà đã trở thành nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt vào đêm trăng tròn tháng 8. Vậy, người ta ăn bánh trung thu uống trà gì để thưởng thức trọn vị Tết?
Trà cổ thụ là gì?
Trà cổ thụ từ lâu đã được biết đến là dòng trà quý hiếm và có giá trị bậc nhất.
Trà cổ thụ sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên. Những búp trà săn chắc, trên bề mặt búp phủ một lớp lông tơ ánh bạc, phảng phất mùi tươi mới của núi rừng. Mùa đông tuyết phủ trắng ngọn cây, ấp ủ tinh hoa trời đất đợi đến mùa xuân đâm chồi nảy lộc. Người dân thu hái tự nhiên và chế biến ra những sản phẩm trà sạch, nước trà mang hương vị đặc biệt thơm ngon.
5 loại trà cổ thụ thượng hạng sánh đôi cùng bánh trung thu truyền thống
Trà cổ thụ tại Điểm Trà 37 – Không gian văn hóa trà Việt là những phẩm trà thượng hạng, vừa mang đến hương vị đặc trưng, những dưỡng chất quý báu cho sức khỏe, lại vừa có thiết kế tinh xảo đẹp mắt.
Bát Đại Shan – Hương trầm trà rừng cổ thụ
Bát Đại Shan là một phẩm trà ngon được xếp vào hàng thượng trà, quý và hiếm ở Việt Nam. Bát Đại Shan được thu hái từ những cây trà cổ thụ trong rừng sâu, quanh năm bao phủ bởi mây và sương mờ trên núi Bát Đại Sơn – cao nguyên đá thuộc dãy Tây Côn Lĩnh – Hà Giang. Trà cổ thụ Bát Đại Shan có hương trầm mạnh mẽ cuốn hút, độc đáo với sắc nước vàng óng cùng dư vị thanh, ngọt hậu.
Hương thơm êm dịu và vị ngọt thanh của Bát Đại Shan mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và sảng khoái cho người thưởng thức. Ăn bánh trung thu uống trà Bát Đại Shan hương trầm sẽ mang đến hương vị cực phẩm.
Cổ Mộc Trà – Giá trị trường tồn cùng thời gian
Cổ Mộc Trà tại Không gian văn hóa trà Việt – Điểm trà 37 thuộc dòng trà bánh Phổ Nhĩ. Với những giá trị quý báu, Cổ Mộc Trà xứng danh là “Tinh hoa trà Việt” cần được gìn giữ, phát triển và phổ biến đến với tất cả mọi người.
Trà Phổ Nhĩ (Trà Mạn Hảo) được ví như rượu vang, càng ủ lâu năm càng đậm đà làm say đắm lòng người và giá trị tăng dần theo thời gian.
Phổ Nhĩ chín có hương thơm gỗ mộc với màu nước nâu đỏ bắt mắt, hương thơm êm dịu, vị ngọt. Phổ Nhĩ sống vị hơi ngọt, thêm một chút cay – là hương vị thời gian lắng đọng.
Mộc Đỉnh Trà – “Vua” của các loại trà
Mộc Đỉnh Trà thuộc dòng Bạch trà Shan tuyết trứ danh. Do được chế biến từ những búp trà còn nguyên lớp lông tơ trắng muốt qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng nên bạch trà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và là loại trà có lợi cho sức khỏe nhất.
Mộc Đỉnh Trà – Bạch trà Shan tuyết khi pha cho sắc nước trắng, trong, hương vị thanh mát, thơm mùi cỏ sớm, vị chát dịu, ngọt hậu sâu.
Thanh Tuyền Trà – Lắng đọng dư vị thời gian
Thanh Tuyền Trà thuộc dòng Hồng trà Shan Tuyết, mang đến trải nghiệm ấn tượng về hương và vị. Phẩm Thanh Tuyền trà được xếp vào hàng thượng trà, chế biến từ 100% nguyên 1 tôm 1 lá thượng hạng.
Thanh Tuyền Trà có màu hổ phách đặc trưng cùng hương thơm hoa quả tự nhiên đan xen cùng mật ong rừng. Điểm nhấn của Thanh tuyền trà là vị trà nhẹ, ngọt dịu, hậu vị tốt, đem đến cho người thưởng thức cảm giác cuốn hút và thư giãn.
Thạch Mộc Trà – Tôn vinh giá trị truyền thống
Thạch Mộc Trà là phẩm trà tại Điểm trà 37 Hùng Vương, thuộc dòng Lục trà Shan tuyết. Với hương vị quen mà lạ, Thạch Mộc Trà – Lục trà Shan tuyết là sự lựa chọn của rất nhiều khách thưởng trà yêu thích hương vị trà nguyên bản lại vẫn độc đáo những nét riêng chỉ có ở dòng trà cổ thụ Tây Bắc.
Thạch Mộc Trà – Lục trà Shan tuyết mang hương vị tinh tế đặc trưng của dòng trà cổ thụ. Đó là sự quen thuộc của vị trà truyền thống, kết hợp cùng hương thơm mới lạ, đậm đà Tây Bắc, với sắc nước trà mật ong sóng sánh bắt mắt.
Thưởng thức chén trà ngon, vị thanh mát sẽ làm dịu đi cái ngọt của bánh. Dư âm để lại cuối cùng là vị thơm ngọt của bánh hòa quyện với vị ngọt hậu của trà. Chính sự kết hợp đó khiến trà trở thành thức uống hoàn hảo với bánh trung thu.