Công dụng của Cổ Mộc Trà – Phổ Nhĩ đối với sức khỏe

Cổ Mộc Trà – thuộc dòng trà Phổ Nhĩ thượng hạng – được biết đến là một trong những dòng trà đắt đỏ bậc nhất thế giới. Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ giống như rượu vang, càng để lâu càng đậm đà làm say đắm lòng người và giá trị tăng dần theo thời gian.

Vậy Cổ Mộc Trà – trà Phổ Nhĩ là gì?

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ được sản xuất từ lá trà Shan tuyết cổ thụ – loại trà mang những phẩm chất tuyệt vời trong dòng trà xanh. Những cây trà Shan tuyết này có tuổi thọ hàng trăm năm, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trên núi rừng Tây Bắc – Việt Nam. Cổ Mộc Trà -Trà Phổ Nhĩ là sản phẩm trà bánh được những người đam mê trà trên thế giới săn lùng và ưa chuộng.

Đây là loại trà lên men vi sinh thu được thông qua hoạt động của vi khuẩn và nấm men trên lá trà. Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ có hai loại: Trà Phổ Nhĩ sống và Trà Phổ Nhĩ chín.

Cổ Mộc Trà – Phổ Nhĩ sống

Với Cổ Mộc Trà – Phổ Nhĩ sống, quá trình lên men được diễn ra từ từ theo năm tháng. Nên với các bánh trà sống, chúng ta thường nghe những cụm từ như: bánh Phổ Nhĩ 10 năm, 20 năm, 30 năm. Cổ Mộc Trà sống để càng lâu, vị càng ngon, hương càng thơm, màu càng đẹp.

Cổ Mộc Trà sống với dư vị thay đổi theo năm tháng, đây là một sự trải nghiệm tuyệt vời cho những người đam mê và muốn khám phá hương vị.
Cổ Mộc Trà sống với dư vị thay đổi theo năm tháng, đây là một sự trải nghiệm tuyệt vời cho những người đam mê và muốn khám phá hương vị.

Cổ Mộc Trà – Phổ Nhĩ chín

Với Cổ Mộc Trà – Phổ Nhĩ chín, quá trình lên men được thúc đẩy nhanh để ra thành phẩm. Nếu như Cổ Mộc Trà sống tính bằng đơn vị vài chục năm thì Cổ Mộc Trà chín được tính bằng đơn vị ngày. Quá trình thúc đẩy lên men này chỉ diễn ra trong 45 – 65 ngày.

Cổ Mộc Trà chín – nước màu hổ phách bắt mắt cùng vị dịu êm là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe
Cổ Mộc Trà chín – nước màu hổ phách bắt mắt cùng vị dịu êm là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe

Những công dụng tuyệt vời của loại trà thượng hạng này đối với sức khỏe

  • Đào thải độc tố cho cơ thể

Công dụng đầu tiên của loại trà thượng hạng này phải kể đến khả năng giúp cơ thể đào thải độc tố. Trong y học cổ truyền, Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ được sử dụng để hỗ trợ lá lách và dạ dày trong việc lọc độc tố khắp cơ thể. Thức uống này còn chứa các loại đường và vi sinh vật đơn giản giúp lá lách làm sạch máu và loại bỏ các gốc tự do.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ sử dụng các đặc tính oxy hóa để tăng cường hệ thống lưu thông máu. Bằng cách cung cấp nhiều oxy hơn cho não, trà có thể giúp chống đau đầu và đau nửa đầu, giảm sự xuất hiện của các gốc tự do, nguyên nhân gây ra các bệnh nghiêm trọng.

Thưởng thức Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ hàng ngày giúp thanh lọc và khôi phục các chức năng thiết yếu của cơ thể.

  • Tăng cường sức khỏe tiêu hóa

Do có đặc tính của thực phẩm lên men, Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ có thể cung cấp các men vi sinh lành mạnh cho sức khỏe tiêu hóa. Một số vi sinh vật quan trọng liên quan đến quá trình lên men của trà bao gồm Aspergillus glaucus, Aspergillus niger, Penicillium. Rhizopus, Saccharomyces và Tea Polyphenol có tác dụng ức chế vi khuẩn trong khoang miệng và khuẩn trong ruột và dạ dày, từ đó hỗ trợ và cải thiện chức năng tiêu hóa.

  • Chống béo phì, giảm Cholesterol

Các chất chống oxy hóa và polyphenol trong trà cũng hỗ trợ tiêu hóa và phân hủy chất béo.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ có thể giúp giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục lành mạnh. Khi được thưởng thức một cách vừa phải, trà sẽ khuyến khích cơ thể sản xuất hormone epinephrine và norepinephrine có tác dụng ngăn chặn sự tổng hợp các axit béo.

  • Chống oxy hóa

Giống như trà đen và xanh, Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi. Nhiều nghiên cứu cho loại trà đặc biệt này chứa epicatechin, flavonoid, axit ascorbic và các hợp chất polyphenolic. Chúng có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương oxy hóa.

  • Ngăn ngừa ung thư

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ giúp chống lại ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư mới. Một nghiên cứu của Đại học Khoa học và Công nghệ Côn Minh đã chứng minh khả năng của trà nhắm vào các tế bào khối u cụ thể với ít tác dụng phụ.

Một nghiên cứu thứ hai cho thấy trà còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách ức chế chúng tăng sinh.

Các nhà khoa học tin rằng polyphenol có công dụng tiềm năng trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị một số loại ung thư. Các polyphenol này sẽ hoạt động để loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn việc sản xuất các tế bào không đều.

  • Bảo vệ sức khỏe của xương

Có nhiều yếu tố khiến xương suy yếu, bao gồm thiếu hoạt động và thiếu các vitamin, khoáng chất quan trọng. Các polyphenol trong Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ có thể giúp phát triển khối lượng và tăng sức mạnh của xương.

Những polyphenol này cũng chứa chất chống oxy hóa với đặc tính chống viêm giúp giảm thiểu đau đớn và khó chịu.

  • Cải thiện sắc tố da

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ có chứa catechin mang lại lợi ích bảo vệ da. Catechin còn được biết đến với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ của nó.

Loại trà đặc biệt này có thể thúc đẩy quá trình giải độc da đồng thời bảo vệ chống mất elastin –  một protein trong da mang lại cho độ đàn hồi và khả năng phục hồi.

Tại Điểm trà 37, quý khách có thể thưởng thức Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ chín với hương thơm gỗ mộc với màu nước hổ phách bắt mắt, thanh ngọt êm dịu hay Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ sống trầm lắng vị dư vị thời gian.

Thưởng thức những chén trà thơm ngát được pha bởi đôi bàn tay của những người nghệ nhân trà không chỉ để cảm nhận hương vị độc đáo, sâu lắng mà còn là trải nghiệm mang đến những giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe.

3.2/5 - (150 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại