Bát Đại Shan
Bát Đại Shan là một phẩm trà ngon được xếp vào hàng thượng trà, quý và hiếm ở Việt Nam. Bát Đại Shan được thu hái từ những cây trà cổ thụ trong rừng sâu, quanh năm bao phủ bởi mây và sương mờ trên núi Bát Đại Sơn cao nguyên đá thuộc dãy Tây Côn Lĩnh – Hà Giang. Trà cổ Bát Đại Shan có hương trầm mạnh mẽ cuốn hút, độc đáo với màu vàng óng cùng dư vị thanh ngọt hậu.
Điểm đặc biệt của Bát Đại Shan là mùi mạnh mẽ và vị êm ngọt quyến rũ, bám rất lâu ở cuống họng và hơi thở. Đó cũng là lý do khiến cho loại trà rừng này được giới đại gia Đài Loan săn lùng.
Phẩm trà Bát Đại Shan có thể thưởng thức tới 15 lần nước, mỗi tầng nước là dư vị khác nhau, chắc hẳn quý khách sẽ không thể quên được khi uống ngụm đầu tiên với vị khác lạ và ngọt thanh của trà cổ thụ.
Phương thức pha trà Bát Đại Shan ngon tuyệt hảo
- Tráng sạch ấm và chén bằng nước sôi trước khi pha.
- Cho 1 lượng trà từ 10gr vào ấm thể tích 150ml.
- Dùng nước sôi để nguội 90 – 95 °C.
- Hãm trà từ 5 – 10 phút tuỳ theo sở thích uống trà vị đậm hay thanh nhẹ.
- Rót hết nước trà trong ấm. Khơi trà trong ấm, để trà nghỉ 1 – 2 phút sau đó tiếp tục thêm nước. Một ấm pha được trên 15 lần nước.
Công dụng trà Bát Đại Shan
Trà cổ Bát Đại Shan có hương trầm mạnh mẽ cuốn hút, độc đáo với màu vàng óng cùng dư vị thanh ngọt hậu cùng với công dụng tuyệt vời:
- Đường tự nhiên Genkwanin glycosides có chức năng thải độc tố ra khỏi cơ thể, chống oxy hóa
- Beta-caroten là tiền chất của vitamin A kích thích sự hoạt hóa của tế bào trong vỏ não giúp tăng cường trí nhớ
- Vitamin E và khoáng chất làm giảm quá trình lão hóa da, cải thiện tình trạng khô da và tóc gãy rụng. Ngoài ra còn có khả năng ngăn ngừa huyết áp cao
- Bát Đại Shan – Hương trầm giúp cải thiện giấc ngủ, mang lại giấc ngủ sâu.