Kỳ lạ dòng trà cổ thụ thu hái khi tuyết rơi

Nằm ở độ cao trên 2000m so với mực nước biển và sâu trong những cánh rừng trà, có giống trà cổ thụ to 2 – 3 người ôm thuộc dãy Bát Đại Sơn trên Tây Côn Lĩnh – Hà Giang. Với tuổi đời vài trăm năm, những cây trà cổ thụ trường tồn với thời gian và cho ra phẩm trà Bát Đại Shan quý hiếm.

Kỳ lạ dòng trà cổ thụ nảy mầm khi tuyết rơi.

Vào tháng mùa đông hàng năm, trên đỉnh Tây Côn Lĩnh khi có tuyết rơi, tất cả cây cỏ ngủ đông thì những búp trà màu đỏ lông tuyết trắng dày xòe ra nhiều cánh rực rỡ từ thân cây trà cổ thụ. Những búp trà mọc lên làm rực cả một góc rừng, người dân bản địa nơi đây coi đó là một sự trân quý, thu hái về và chế biến thành phẩm trà “độc đáo” chỉ có duy nhất tại Việt Nam.

Bát Đại Shan – Hương trầm rừng Trà cổ thụ
Bát Đại Shan – Hương trầm rừng Trà cổ thụ

Trà quý nức tiếng bay xa, được giới buôn trà Đài Loan biết đến và sang tìm hiểu, đặt hàng với số lượng lớn. Tuy nhiên vì một năm trà Bát Đại Shan chỉ thu hái duy nhất một vụ và có số lượng vô cùng giới hạn, vì vậy bà con nơi đây quyết lưu giữ và dành cho những người đam mê trà cổ thụ Việt Nam.

Hương trầm mạnh mẽ cuốn hút người thưởng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nhìn vẻ bề ngoài, Bát Đại Shan giống như những chiếc vảy móng rồng, gồm nhiều cánh trà nhỏ chĩa ra vô cùng bắt mắt. Khi trà pha nước trà có màu vàng sóng sánh như nắng sớm, hương thơm mùi trầm và của gỗ mạnh mẽ, cuốn hút, đậm chất hoang dã nhưng lại có vị thanh ngọt tinh khiết của dòng trà núi. Đây thực sự là một trải nghiệm về hương vị vô cùng thú vị cho những người mê trà.

Khác với những dòng trà thông thường chỉ pha được 6 – 8 tầng nước, Bát Đại Shan có thể pha đến 12 nước mà vẫn giữ nguyên hương thơm ban đầu. Mỗi tầng nước là hương vị khác nhau nhưng vẫn giữ được nét tinh tế của dòng trà cổ thụ quý hiếm.

Bát Đại Shan – Món quà từ thiên nhiên
Bát Đại Shan – Món quà từ thiên nhiên

Công dụng tuyệt với đối với sức khỏe người dùng

Uống trà cổ thụ Bát Đại Shan lâu ngày giúp cải thiện rõ rệt về tình trạng sức khỏe:

  • Đường tự nhiên Genwanin glycosides có chức năng thải độc tố ra khỏi cơ thể, chống oxy hóa
  • Beta-caroten là tiền chất của vitamin A kích thích sự hoạt hóa của tế bào não trong vỏ não giúp tăng cường trí nhớ
  • Vitamin E và khoáng chất làm giảm quá trình lão hóa của da, cải thiện tình trạng khô da và tóc gãy rụng. Ngoài ra còn có khả năng ngăn ngừa huyết áp cao
  • Bát Đại Shan – Hương trầm giúp cải thiện giấc ngủ cho bạn, mang lại giấc ngủ sâu
4/5 - (120 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại