Trà Shan tuyết: Từ tinh hoa trời đất đến món quà ý nghĩa trao tay

Từ những lá trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm đến phẩm trà tinh tế – là món quà ý nghĩa gửi trao đến người trân quý là cả một quá trình tỉ mỉ, kỳ công.

Từ những cây trà Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi

Cây trà Shan tuyết là loại cây cổ thụ, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, cây mọc cao đến vài mét, khi hái lá phải trèo hẳn lên cây. Nằm ở khu vực có độ cao trên 1400m so với mặt nước biển, mây mù bao phủ quanh năm, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn cùng với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đã tạo cho Trà Shan Tuyết chất lượng hảo hạng.

Trà Shan tuyết: Từ tinh hoa trời đất đến món quà ý nghĩa trao tay
Trà Shan tuyết: Từ tinh hoa trời đất đến món quà ý nghĩa trao tay

Trà Shan tuyết thuộc dòng trà cổ thụ, trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ một lớp lông tơ mịn màu trắng như tuyết, đó là cơ chế tự bảo vệ của búp trà để chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi vừa phải tự mình cắm sâu rễ vào lòng đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây vừa phải chống chọi với cái lạnh, với mây mù bao phủ quanh năm.

Vùng Tây Bắc Việt Nam là một trong những cái nôi sản sinh ra những cây trà của thế giới. Đây là thứ lộc mà đất trời ban cho, là loại cây mọc hoang từ hàng nghìn năm trước ở vùng núi phía Bắc, gắn bó với bao thế hệ người Việt.

Trải qua quá trình thu hái và chế biến tỉ mỉ, kỳ công

Điều làm nên giá trị của những phẩm trà Shan tuyết cổ thụ bên cạnh đây là loại cây sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên qua hàng trăm năm còn là quá trình kỳ công từ những búp trà trên cây đến những chén trà ngát hương.

Trà ngon nhất là trà được hái vào lúc sáng sớm, khi hơi sương vẫn còn đọng lại trên búp lá, chỉ có như vậy, nước trà mới lưu lại được trọn vẹn hương vị thanh mát mà sâu lắng khó quên. Những lá trà cổ thụ đều được thu hái và chế biến kỳ công. Những đôi tay trần, công sức cùng sự dẻo dai ngày đêm của những người con đất Việt đã tạo ra một tuyệt tác trà hảo hạng, cũng như góp phần gìn giữ những cây trà cổ cho đến ngày hôm nay.

Trà Shan tuyết: Từ tinh hoa trời đất đến món quà ý nghĩa trao tay
Trà Shan tuyết: Từ tinh hoa trời đất đến món quà ý nghĩa trao tay

Thời gian thu hoạch của trà cổ thụ trà kéo dài đến 3 tháng, dài hơn rất nhiều so với thời gian 15 – 20 ngày của trà bình thường. Trong 4 vụ chè trong năm, trà vụ Đông và vụ xuân cho hương tốt nhất, còn nếu xét về độ đậm đà nhất thì phải là trà mùa thu.

Có thể nói, để làm được những sợi trà Shan Tuyết vừa xoăn tròn đều tăm tắp, vừa giữ được lớp “tuyết” phủ trên cánh trà đòi hỏi người làm trà phải có nhiều kinh nghiệm và rất khéo léo thì mới có thể giữ trọn vẹn được hương vị tinh túy của những phẩm trà thượng hạng, khiến trà Shan tuyết cổ thụ trở thành loại trà quý hiếm bậc nhất.

Đến món quà ý nghĩa cho lời chúc sức khỏe thêm tròn đầy

Trà Shan tuyết cổ thụ được xem là món quà sức khỏe bởi những giá trị dược tính quý báu bậc nhất.

Những cây trà cổ thụ tuổi đời trên 500 năm tuổi, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trên vùng núi cao, khí hậu lạnh giá; rễ cây trà cắm sâu xuống đất, hấp thụ nước, chất dinh dưỡng và tinh hoa chắt lọc của đất trời.

Do tính kết tụ lâu năm và điều kiện sống khắc nghiệt, cộng thêm việc canh tác và chế biến tỉ mỉ, kỳ công, không hề sử dụng các chất hóa học, bởi vậy Trà Shan tuyết cổ thụ vừa mang đầy đủ tinh túy của trà tươi, lại vừa vượt trội hơn rất nhiều so với các loại trà mạn bình thường khác từ hương vị cho đến những công dụng tuyệt vời.

tra shan tuyet tu tinh hoa mon qua y nghia 04
Trà Shan tuyết vừa là một món quà cao cấp sang trọng, lại vừa gần gũi, giản dị nhưng vẫn hàm chứa những ý nghĩa sâu xa

Những phẩm trà Shan tuyết hảo hạng là món quà ý nghĩa, sang trọng và tinh tế mà Điểm trà 37 gửi đến quý khách hàng. Phẩm trà gửi gắm cả tâm tư của chúng tôi với mong muốn giữ trọn vẹn những giá trị đáng quý của cây trà Shan tuyết cổ thụ Việt Nam và mang văn hóa thưởng trà tinh tế đến với tất cả mọi người.

tra shan tuyet tu tinh hoa mon qua y nghia 03
Trà Shan tuyết vừa là một món quà cao cấp sang trọng, lại vừa gần gũi, giản dị nhưng vẫn hàm chứa những ý nghĩa sâu xa.

Trà Shan tuyết cổ thụ tại Điểm trà 37 được nhiều người tìm đến không chỉ vì hương vị thanh mát hảo hạng đặc trưng mà còn bởi những công dụng tuyệt vời mà loại trà này mang đến với sức khỏe. Bên cạnh đó, người ta tìm đến Trà Shan tuyết cổ thụ còn để trải nghiệm những giá trị truyền thống kết tinh trong nghệ thuật thưởng trà độc đáo chỉ có tại Điểm trà 37.

3.1/5 - (158 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại