Trà không phải là điều đặc biệt nhất của mùa xuân, thế nhưng mùa xuân thiếu đi hương vị của trà, thì xuân không còn trọn vẹn nữa. Thưởng trà mùa xuân đã trở thành một nét đẹp truyền thống của dân tộc, được lưu giữ đến tận ngày hôm nay.
Mộc Đỉnh Trà – Bạch trà Shan tuyết chứa đựng cả tinh hoa Trà Việt
Nguồn gốc của Mộc Đỉnh Trà
Mộc Đỉnh Trà – Bạch Trà Shan Tuyết được biết đến là “Vua của các loại trà”, thường dùng cho vua chúa thời xưa. Ở Việt Nam Mộc Đỉnh Trà được xếp vào loại trà ngon và quý, luôn trong tình trạng khan hiếm.
Mộc Đỉnh Trà thuộc dòng Bạch trà Shan tuyết trứ danh, được chế biến từ 100% nguyên 1 tôm từ cây trà Shan Tuyết cổ thụ tuổi đời từ 300 đến 500 năm tuổi, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trên vùng núi cao, khí hậu lạnh giá; rễ cây trà cắm sâu xuống đất, hấp thụ nước, chất dinh dưỡng và tinh hoa chắt lọc của đất trời.
Do tính kết tụ lâu năm và điều kiện sống khắc nghiệt, cộng thêm việc canh tác và chế biến tỉ mỉ, kỳ công, không hề sử dụng các chất hóa học. Bởi vậy Trà Shan tuyết cổ thụ vừa mang đầy đủ tinh túy của trà tươi, lại vừa vượt trội hơn rất nhiều so với các loại trà bình thường khác từ hương vị cho đến những công dụng tuyệt vời.
Thu hái và chế biến Mộc Đỉnh Trà – Bạch trà Shan Tuyết
Mộc Đỉnh Trà tại Điểm trà 37 được thu hái duy nhất vào vụ xuân. Đây là thời điểm cho chất lượng trà tốt nhất. Khi cái giá rét của mùa đông qua đi, những tia nắng ấm đầu tiên của mùa xuân vừa ló rạng, cũng là lúc những búp trà non căng bừng sức sống.
Người dân bản địa thu hái trà từ sớm tinh mơ, khi sương còn đọng trên búp lá. Công nghệ chế biến của bạch trà chính là phơi khô hoặc hong khô bằng nắng. Không sao không vò, để giữ nguyên vị tự nhiên.
Trải qua quá trình thu hái và chế biến kỳ công theo phương thức bí truyền độc đáo của những người dân bản địa. Mộc Đỉnh Trà – Bạch trà Shan tuyết kết tinh những phẩm chất tuyệt vời. Chính quy trình chọn lọc tỉ mỉ đã mang đến chất lượng trà thượng hạng, xứng danh Tinh hoa trà Việt.
Hương vị của Mộc Đỉnh Trà – bạch trà Shan Tuyết
Hương vị của Mộc Đỉnh Trà được miêu tả là hương vị mùa xuân thấm đượm trong chén trà ấm nóng. Nhấp một ngụm trà ta như cảm nhận được hương thơm hoa cỏ núi rừng phảng phất đầy dịu dàng và thanh khiết.
Mộc Đỉnh Trà – Bạch trà Shan Tuyết khi pha cho sắc nước trắng, trong, hương vị thanh mát, vị chát dịu, ngọt hậu sâu.
Thưởng thức Mộc Đỉnh Trà vào những ngày đầu xuân sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Chén trà ấm nóng với hương thơm thanh khiết, dịu ngọt làm vơi đi cái lạnh còn sót lại của mùa đông, khiến lòng người ấm áp hơn, ngập tràn những cảm xúc tươi vui cho một ngày mới, một mùa mới vừa sang.
Thưởng thức Mộc Đỉnh Trà tại Không gian văn hóa trà Việt – Điểm trà 37
Trong những ngày khởi đầu một năm mới, trước khi bắt tay vào guồng quay công việc, người ta luôn muốn ngồi xuống bên cạnh nhau cùng thưởng thức những chén trà khai xuân với một tâm thế hồ hởi mong chờ một năm vạn sự như ý.
Trong không khí trong lành và thiêng liêng của những ngày đầu năm, bên chén trà tỏa hương thơm thanh khiết, những người bạn tri âm cùng nói về nghệ thuật thưởng trà và văn hóa trà của người Việt. Qua thời gian, thói quen uống trà đã được nâng tầm thành một nét đẹp văn hóa.
Không gian văn hóa trà Việt – Điểm trà 37 là địa điểm thưởng trà Shan Tuyết cổ thụ tại Hà Thành, nơi hội tụ những nghệ nhân có đam mê và hiểu biết sâu sắc về trà. Nơi đây, quý khách cùng gia đình, bạn bè hoặc đối tác có thể thư thái thưởng thức những dòng trà Shan Tuyết cổ thụ thượng hạng, giúp tĩnh tâm, dưỡng trí, nâng cao sức khỏe, cùng nhau đàm đạo về cuộc sống và những giá trị cốt lõi, tạo dựng mối quan hệ khăng khít, bền chặt.
Nét Á Đông tinh tế hiện hữu trong từng chi tiết tạo nên không gian ấm cúng, thân thuộc mà vẫn vô cùng sang trọng và tinh tế.
Đọc thêm:
-
Những lý do nên chọn trà tại Điểm trà 37 làm quà biếu Tết
-
Mộc Đỉnh Trà – “Vua” của các loại trà
-
Ăn bánh trung thu và thưởng trà Shan tuyết – Xu hướng quây quần của gia đình Việt
-
Trà Mạn Hảo – Trà bánh Phổ Nhĩ: Giá trị quý báu từ dòng trà truyền thống
-
Tìm hiểu xu hướng quà Tết 2022
-
Trà Shan Tuyết cổ thụ – Đặc sản hữu cơ được ví như “Vàng xanh” của Việt Nam