Trà túi lọc là gì? Những loại trà túi lọc ngon

Trà là một trong những thức uống có lịch sử lâu đời. Từ một thức uống truyền thống của người Á Đông, nhờ vào sự đặc biệt của mình, trà đã vươn ra khắp thế giới và trở thành một trong những thức uống phổ biến nhất. Sau những biến động, đổi mới thì nhiều loại trà đã ra đời, một trong những sáng tạo mang đến sự tiện lợi, độc đáo phải kể đến trà túi lọc.

Trà túi lọc là gì? Những loại trà túi lọc ngon
Trà túi lọc là gì? Những loại trà túi lọc ngon

Trà túi lọc là gì?

Trà túi lọc là dạng trà đã được làm khô, nghiền nhuyễn và đựng trong túi khử trùng. Trà túi lọc có rất nhiều loại và có rất nhiều hương vị. Đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất trà túi lọc

Công đoạn 1: Thu hoạch

Tùy từng loại trà mà thời gian thu hoạch sẽ khác nhau. Thời điểm cho vị và hương tốt nhất là vụ Đông, Xuân. Đối với một số loại trà hương sẽ thu vào thời điểm hương thơm rộ nhất như buổi sáng hoặc tối.

Công đoạn 2: Làm héo

Mục đích của quá trình này là làm thay đổi thành phần hóa học và tính chất vật lý của lá trà nhằm tạo điều kiện cho quá trình chế biến được dễ dàng hơn. Quá trình làm héo này sẽ khiến độ ẩm của lá trà hạ xuống từ còn 61-62%.

Công đoạn 3: Lên men

Lúc này, quá trình oxy hóa diễn ra, làm biến đổi các thành phần hóa học, tạo ra màu sắc, mùi vị, ngoại hình đặc trưng của lá trà. Lục trà (trà xanh không trải qua công đoạn lên men).

Trà túi lọc là gì? Những loại trà túi lọc ngon
Trà túi lọc là gì? Những loại trà túi lọc ngon

Công đoạn 4: Cắt – vò – nghiền

Đây là công đoạn làm tăng độ dập tế bào của lá trà, làm cho toàn bộ khối trà được lên men đồng đều ở cùng điều kiện và thời gian. Nhờ đó, trà có tính đặc trưng nổi bật về hương vị và màu sắc.

Công đoạn 5: Sấy khô

Giai đoạn này toàn bộ trà được sấy khô bằng máy sấy băng tải, sau đó chuyển qua máy sấy tầng sôi.

Công đoạn 6: Ướp hương

Túi trà thơm hay không phụ thuộc vào công đoạn này, giai đoạn ướp hương làm cho túi trà dậy mùi hương.

Công đoạn 7: Đóng gói

Trà được chế biến qua các công đoạn trên được đóng gói vào các túi đựng trà. Loại túi này được sử dụng chuyên biệt cho loại trà túi lọc, có sẵn cả dây để nhúng vào nước sôi.

Những loại trà túi lọc ngon

1. Trà túi lọc Cozy

Cozy là thương hiệu của công ty cổ phần sản phẩm sinh thái thuộc tập đoàn Thế hệ mới. Hiện tại, công ty đã xây dựng được hệ thống 13 nhà máy tại các vùng chè nổi tiếng tại Việt Nam như: Thái Nguyên, Lâm Đồng, Hà Giang, Yên Bái…

Trà túi lọc Cozy
Trà túi lọc Cozy

Sản phẩm trà Cozy rất đa dạng, với nhiều hương vị truyền thống đặc trưng của dân tộc: Trà Xanh Thái Nguyên; Trà Hương Sen; Trà Hương Nhài; Trà Hoa Cúc; Trà Hương Đào…

2. Trà túi lọc Lipton nhãn vàng

Trà Túi Lọc Lipton Nhãn Vàng với công thức được pha chế từ hơn 30 loại trà khác nhau. Trà có vị chát nhẹ và đọng lại dư vị thanh ngọt. Là sự lựa chọn của những người sành thưởng thức trà nhưng mong muốn có sự tiện lợi, nhanh chóng.

Trà túi lọc Lipton nhãn vàng
Trà túi lọc Lipton nhãn vàng

Được làm từ 100% búp trà, không sử dụng chất bảo quản. Sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, tuân thủ quy chuẩn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt, trà túi lọc Lipton nhãn vàng rất tốt cho sức khỏe.

3. Trà túi lọc Dilmah

Trà túi lọc Dilmah hay còn được gọi là trà đen. Là một loại trà thường có vị đậm hơn và chứa nhiều caffeine hơn so với các loại trà xanh.

Trà túi lọc Dilmah
Trà túi lọc Dilmah

Trà túi lọc Dilmah cũng có rất nhiều các hương vị cho khách hàng lựa chọn, như: Hương vị đào, táo, dâu, bạc hà, hương chanh, hương hoa quả…

4. Trà túi lọc Phúc Long

Trà túi lọc Phúc Long được chế biến từ những búp trà xanh tươi non, chọn lọc kĩ lưỡng và trải qua quy trình sơ chế chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trà túi lọc Phúc Long
Trà túi lọc Phúc Long

Trà sau khi pha có màu xanh tươi sáng, mùi thơm nồng cốm, thanh khiến, uống vào có vị chát mạnh đặc trưng.

Uống trà xanh túi lọc Phúc Long không chỉ đưa lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

5. Trà túi lọc L’angfarm

Trà xanh túi lọc L’angfarm sử dụng 100% nguyên liệu không pha trộn với công thức chế biến truyền thống không chất bảo quản, không hoá chất độc hại. Công nghệ sấy điện khép kín và dây chuyền đóng gói tự động, cơ sở hạ tầng nhà xưởng và quy trình vận hành đạt chuẩn ISO 9001 và ISO 22000 đảm bảo sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khoẻ người dùng.

Trà túi lọc L’angfarm
Trà túi lọc L’angfarm
4/5 - (118 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại