Nghệ thuật thưởng trà và không gian thưởng trà của người Việt luôn hướng đến sự gần gũi, giản dị nhưng vẫn toát lên vẻ thanh cao, tinh tế. Chính sự độc đáo riêng biệt ấy đã làm nên nét đẹp trong văn hóa trà Việt.
Nhà hàng sang trọng nổi bật với không gian Điểm trà đầy tinh tế
Nhà hàng 37 Hùng Vương – tọa lạc trên đường Hùng Vương với vị trí trung tâm đắc địa, khoác lên mình vẻ thượng lưu, thanh lịch với gam màu trắng nhẹ nhàng, tinh khôi nổi bật bên cạnh không gian xanh mát của hàng cây cổ thụ rợp bóng. Đến với nhà hàng 37 Hùng Vương, thực khách có thể đắm mình trong không gian sang trọng, ấm cúng dưới ánh đèn vàng ấm áp; cảm nhận và thưởng thức mỹ thực độc đáo từ những món được chế biến chuẩn vị cung đình, vị Á tinh tế đến vị Âu thời thượng dưới bàn tay khéo léo của vị bếp trưởng nhà hàng với 30 năm kinh nghiệm trong nghề.
Đặc biệt hơn, khi tới Nhà hàng 37 Hùng Vương, quý thực khách có thể ghé Điểm trà 37. Đây là một sự kết hợp độc đáo và riêng biệt chỉ có tại 37 Hùng Vương.
Điểm trà 37 – Nét truyền thống lắng đọng giữa lòng thủ đô
Điểm trà 37 gây ấn tượng với thiết kế đậm chất văn hóa Việt.
Tại Điểm trà 37, quý khách có thể cùng gia đình, bạn bè, đối tác thưởng thức những chén trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm, cùng nhau giao lưu những câu chuyện hấp dẫn về trà và cuộc sống, từ đó giúp tĩnh tâm, dưỡng trí, tăng cường sức khỏe và gắn kết mọi người lại với nhau.
Trà là một nét đẹp thuần túy, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Trà mở đầu buổi sáng và kết thúc bữa ăn tối của mọi gia đình. Trà có mặt trong các bữa giao lưu tình nghĩa ngày hội làng, đình đám, đưa đón khách thập phương về thăm quê nhà. Chén trà ấm nóng ngát hương xóa nhòa đi mọi khoảng cách làm mọi người xích lại gần nhau hơn. Chén trà là đầu câu chuyện, được dùng thay cho lời chào hỏi; là một phương tiện giao tiếp dung dị, mộc mạc; là quà tặng, lễ vật, thẫm đượm cái nghĩa, cái tình.
Điểm trà 37 nằm trong quần thể nhà hàng, gần gũi và thân thuộc như trong chính gia đình xưa.
Thưởng trà trong không gian trà thất đầy tinh tế
Đối với những vị khách lớn tuổi, ngồi bên bàn trà và nhâm nhi chén trà cổ thụ ngát hương nghi ngút khói gợi nhắc về cả một khoảng thời gian xưa cũ, cái thời mà trong mỗi gia đình Việt, bất kể là tầng lớp nào cũng đều có một bàn trà với những ấm trà nóng pha sẵn để mời khách. Người ta lấy trà để mời nhau, để mở đầu những câu chuyện thân tình bên ly trà thơm lừng nghi ngút khói. Nhờ vậy mà người với người gần gũi nhau hơn.
Một chén trà ngon để lại dư vị thanh ngọt, một chốn yên bình để ngồi xuống thưởng trà khiến lòng người nhẹ nhàng. Giữa thành phố ồn ào, tấp nập, người ta bị nhấn chìm trong những bộn bề, lo toan, đôi khi phải uống vội những ly trà túi lọc để giữ cho mình tỉnh táo hay tạt vào những quán nước trên vỉa hè để tạm nghỉ chân, nói dăm ba câu chuyện nhỏ sau những chuyến đi dài.
Bởi vậy với những người trẻ, được thưởng trà trong một không gian đậm nét truyền thống là một trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Không chỉ bởi hương vị thanh khiết, ngọt hậu vương vấn mà còn bởi sự tinh tế trong nghệ thuật pha trà từ những nghệ nhân.
Điểm trà 37 Hùng Vương là địa điểm thưởng trà Shan Tuyết cổ thụ duy nhất Hà Thành, nơi hội tụ những nghệ nhân trà cổ nổi tiếng Việt Nam. Nơi đây, quý khách cùng gia đình, bạn bè hoặc đối tác có thể thư thái thưởng thức những dòng trà Shan tuyết cổ thụ thượng hạng, giúp tĩnh tâm, dưỡng trí, nâng cao sức khỏe, cùng nhau đàm đạo về cuộc sống và những giá trị cốt lõi, tạo dựng mối quan hệ khăng khít, bền chặt.
Điểm trà 37 Hùng Vương nổi tiếng với dòng trà Shan tuyết cổ thụ, trong đó nổi bật nhất là Cổ Mộc Trà hay còn gọi là Mạn Hảo Trà – dòng trà bánh Phổ Nhĩ có giá trị bậc nhất.
Trong không gian sang trọng và tinh tế của nhà hàng 37 Hùng Vương, Điểm trà 37 lại như một nét truyền thống dung dị. Bàn trà với những chén trà nóng ngát hương luôn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, là nơi gắn kết tình cảm mọi người, là nơi những giá trị truyền thống và tinh thần được tôn vinh.
Đọc thêm:
-
Quà Tết 2021: Quà tặng sức khỏe cho lời chúc năm mới bình an
-
Công dụng của các loại trà
-
Quy trình kỳ công để tạo nên phẩm Cổ Mộc Trà – Trà bánh Phổ Nhĩ thượng hạng
-
Tại sao mọi người đều yêu thích pha trà bằng ấm Tử sa?
-
Trà Shan Tuyết cổ thụ – Đặc sản hữu cơ được ví như “Vàng xanh” của Việt Nam
-
Phân biệt 2 quá trình oxy hóa trà và lên men trà