Tại sao mọi người đều yêu thích pha trà bằng ấm Tử sa?

Để pha ra được hương vị đậm đà nhất, người ta thường nói rằng nên pha trà khác nhau với ấm trà khác nhau bởi đặc tính khác nhau, đó cũng chính là lý do người mê trà đều yêu thích ấm Tử sa. Nhưng tại sao ấm Tử sa lại thích hợp để pha trà đến vậy? Rốt cuộc nó có những đặc điểm gì ?

1, Độ thoáng khí của ấm trà Tử sa

Tử sa có cấu tạo rất đặc biệt – cấu tạo khí khổng kép. Cấu trúc khí khổng kép này nằm trong lớp đất nguyên thuỷ của Tử sa, rất mịn để đảm bảo rằng Tử sa thoáng khí nhưng không thấm nước. Khi pha trà bằng ấm Tử sa, trà có thể hít thở thông suốt với không khí bên ngoài. hàm lượng oxy trong trà rất cao.

tra shan tuyet co thu qua tet 2021 sang trong 02
ẤM TỬ SA

2, Ấm Tử sa được làm ở nhiệt độ cao

Ngày nay Tử sa thường được xếp loại là gốm, nhưng theo một nghĩa chặt chẽ, Tử sa nằm giữa gốm và sứ. Chúng ta biết nhiệt độ nung của đất Tử sa thường từ 1100 ℃ đến 1250 ℃, cao hơn so với hầu hết các loại đất sét và đồ gốm thông thường. Nhiệt độ cao, độ thiêu kết cao, nguyên liệu là đất Tử sa già, tất cả đều làm cho nước chè không có vị đất, có thể đảm bảo nguyên chất, tươi mát.

ấm tử sa

3, Hàm lượng kim loại cao trong ấm tử sa

Ưu điểm lớn nhất mà chúng tôi nói rằng ấm Tử sa thích hợp để pha trà là gì ? Đó là hàm lượng kim loại cao, đặc biệt là oxit sắt

Hàm lượng oxit sắt thấp hơn trong các loại tử sa khác nhau là từ 2% đến 5%, những loại cao hơn hàm lượng sắt có thể vượt quá 10% và 12% – 13%.

Hàm lượng sắt cao có nghĩa là oxit sắt có tác dụng làm mềm chất nước của chúng ta khi pha trà. Pha trà trong ấm Tử sa với hàm lượng sắt cao có thể giúp chúng ta bổ sung một lượng sắt trong cuộc sống hàng ngày.

4, Niềm vui của việc pha trà, dưỡng ấm hàng ngày tử sa hàng ngày

Ấm Tử sa càng dùng lâu, dưỡng đúng cách thì nó càng nhuận sắc, bóng đẹp. Đây là lý do tại sao nhiều người yêu thích ấm trà và những người sành điệu lại yêu mến Tử sa. Sau một thời gian dài, toàn bộ ấm Tử sa trông giống như một khối ngọc vậy

* Một ấm phục vụ một loại trà

Nhiều người bạn uống trà hỏi: Tôi thường uống các loại trà khác nhau, rốt cuộc nên chọn loại ấm Tử sa nào? Một số bạn khác hỏi: Một ấm phục vụ một trà, có thực sự cần như vậy không ?

Xin thưa, một ấm phục vụ một loại trà, rất hợp lý, bởi vì trà khác nhau có tính cách khác nhau. Một số loại trà, chúng ta uống vì hương thơm của nó, một số trà vị ngọt, một số trà tươi, một số trà tính êm dịu. Tóm lại là, các loại trà khác nhau phù hợp với các ấm trà khác nhau có tính cách khác nhau.

4.4/5 - (110 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại