Trà biếu Tết – Quà tặng tinh tế, xứng tầm đẳng cấp

Dù cho sự ra đời của nhiều loại quà tặng Tết khác nhau, trà biếu Tết vẫn luôn là một trong những lựa chọn đặc biệt. Trà là thức quà đầu tiên người ta nghĩ đến khi tặng Tết bởi ý nghĩa và những giá trị mà trà mang lại.

Tặng quà ngày Tết là nét đẹp truyền thống của người Việt. Đây cũng là dịp để mỗi người thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc tới bậc sinh thành, người thân, cấp trên, đối tác hay khách hàng.

Ngày Tết đang tới gần, đây là thời điểm gia đình sum họp, cùng nhau quây quần hàn huyên tâm sự  chuyện đã qua trong năm cũ và những dự định cho năm mới. Một điều chắc chắn là trong mỗi gia đình, trong mỗi câu chuyện ngày Tết đều có sự hiện diện của trà. Chén trà Shan tuyết cổ thụ lắng đọng dư vị thời gian sẽ góp phần làm cho những câu chuyện tâm sự thêm ý nghĩa hơn.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ – Trà biếu Tết cao cấp

Cổ Mộc Trà tại Điểm trà 37 Hùng Vương hay còn gọi là Mạn Hảo Trà, thuộc dòng Trà Phổ Nhĩ được chế biến từ lá trà Shan tuyết – loại trà mang những phẩm chất tuyệt vời trong dòng trà cổ thụ.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ – Trà biếu Tết cao cấp
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ – Trà biếu Tết cao cấp

Những cây trà Shan tuyết này có tuổi thọ hàng trăm năm, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trên núi rừng Tây Bắc – Việt Nam. Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ là sản phẩm trà bánh được những người đam mê trà trên thế giới săn lùng và ưa chuộng.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ – Trà biếu Tết cao cấp
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ – Trà biếu Tết cao cấp

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ được ví như rượu vang. Càng ủ lâu năm càng đậm đà làm say đắm lòng người và giá trị tăng dần theo thời gian.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ – Trà biếu Tết cao cấp
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ – Trà biếu Tết cao cấp

Điểm mấu chốt để tạo nên sự khác biệt của trà bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà nằm ở khâu chế biến thành phẩm. Sau khi trải qua công đoạn kỳ công để làm khô, lá trà nếu được đóng bánh ngay thì gọi là Phổ Nhĩ sống. Còn sau khi làm khô, lá trà tiếp tục trải qua quá trình ủ trong khoảng 30 đến 50 ngày thì có Phổ Nhĩ chín.

Bạch trà Shan tuyết – Trà biếu Tết thượng hạng

Mộc Đỉnh Trà thuộc dòng Bạch trà Shan tuyết trứ danh, được chế biến từ 100% nguyên 1 tôm từ cây trà Shan tuyết cổ thụ.

Mộc Đỉnh Trà - Bạch trà Shan tuyết - Trà biếu Tết thượng hạng
Mộc Đỉnh Trà – Bạch trà Shan tuyết – Trà biếu Tết thượng hạng

Bạch trà Shan tuyết được chế biến từ những búp trà còn nguyên lớp lông tơ trắng muốt qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng. Bạch trà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và là loại trà có lợi cho sức khỏe nhất.

Mộc Đỉnh Trà – Bạch Trà thường được thu hoạch vào đầu mùa xuân. Trong những ngày mưa hoặc khi sương giá trên đất, người dân không hái trà nên thời gian thu hoạch trong năm trở rất ngắn, chính điều này làm cho Mộc Đỉnh Trà trở nên quý hiếm.

Mộc Đỉnh Trà - Bạch trà Shan tuyết - Trà biếu Tết thượng hạng
Mộc Đỉnh Trà – Bạch trà Shan tuyết – Trà biếu Tết thượng hạng

Mộc Đỉnh Trà – Bạch trà Shan tuyết khi pha cho sắc nước trắng, trong, hương vị thanh mát, thơm mùi cỏ sớm, vị chát dịu, ngọt hậu sâu.

Hồng trà Shan tuyết – Trà biếu Tết tinh tế

Phẩm Thanh Tuyền Trà tại Điểm trà 37 Hùng Vương thuộc dòng Hồng trà Shan tuyết cao cấp.

Thanh Tuyền Trà - Hồng trà Shan tuyết - Trà biếu Tết tinh tế
Thanh Tuyền Trà – Hồng trà Shan tuyết – Trà biếu Tết tinh tế

Hồng trà Shan tuyết là loại trà lên men được chế biến từ cây trà Shan tuyết cổ thụ. Điểm khác biệt lớn nhất của hồng trà Shan tuyết so với các loại khác nằm ở việc loại trà này được lên men hoàn toàn. Quá trình lên men này biến đổi thành phần hoá học của lá trà tươi, giúp tạo nên hương vị cũng như màu sắc riêng của Hồng trà – loại thức uống phổ biến thứ 2 trên thế giới.

Thanh Tuyền Trà Nhất phẩm - Hồng trà Shan tuyết - Trà biếu Tết tinh tế
Thanh Tuyền Trà Nhất phẩm – Hồng trà Shan tuyết – Trà biếu Tết tinh tế

Thanh Tuyền Trà có màu hổ phách đặc trưng với hương thơm hoa quả tự nhiên đan xen cùng mật ong rừng. Điểm nhấn của Thanh Tuyền Trà là vị nhẹ, ngọt hậu đem đến cho người thưởng thức cảm giác cuốn hút và thư giãn.

Hồng trà Shan tuyết được rất nhiều khách sành trà ưa chuộng. Bên cạnh hương vị thượng hạng, hồng trà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lục trà Shan tuyết – Trà biếu Tết độc đáo

Thạch Mộc Trà là phẩm trà tại Điểm trà 37 Hùng Vương, thuộc dòng Lục trà Shan tuyết. Với hương vị quen mà lạ, Thạch Mộc Trà là sự lựa chọn của rất nhiều khách thưởng trà yêu thích hương vị trà nguyên bản lại mong muốn khám phá những nét độc đáo riêng chỉ có ở dòng trà cổ thụ Tây Bắc.

Thạch Mộc Trà - Lục trà Shan tuyết - Trà biếu Tết độc đáo
Thạch Mộc Trà – Lục trà Shan tuyết – Trà biếu Tết độc đáo

Thạch Mộc Trà – Lục trà Shan tuyết được thu hái và chế biến từ 100% nguyên 1 tôm 2 lá của cây Trà Shan tuyết cổ thụ từ 300 – 500 năm tuổi thuộc núi rừng Tây Bắc.

Lá trà Shan tuyết sau khi thu hái sẽ trải qua quá trình sơ chế và sấy khô. Lục trà không trải qua công đoạn oxy hóa vì thế nước pha ra sẽ có màu xanh hoặc vàng, mang hương lúa non, đồng thời có vị chát, ngọt hậu.

Thạch Mộc Trà – Lục trà Shan tuyết mang hương vị tinh tế đặc trưng của dòng trà cổ thụ. Đó là sự quen thuộc của vị trà truyền thống, kết hợp cùng hương thơm mới lạ, đậm đà Tây Bắc, với sắc nước trà mật ong sóng sánh bắt mắt.

Chọn trà Shan tuyết làm quà Tết 2021 là xu hướng quà tặng trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu. Trà Shan tuyết cổ thụ là đặc sản quý hiếm của vùng Tây Bắc. Dù cho sự ra đời của nhiều loại quà tặng tết khác nhau, trà biếu Tết vẫn luôn là một trong những lựa chọn đặc biệt. Trà là thức quà đầu tiên người ta nghĩ đến khi tặng Tết bởi ý nghĩa và những giá trị mà trà mang lại.

3.6/5 - (134 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại