Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Dòng trà quý hiếm được mọi người săn lùng làm Quà Tết cao cấp

Trà không chỉ là món quà sức khỏe, món quà Tết cao cấp mà còn là nét đẹp văn hóa lâu đời, độc đáo của người Việt Nam. Nhắc đến trà ngon, trà quý thì không thể không kể đến Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ là loại trà như thế nào?

Cổ Mộc Trà hay còn gọi là Mạn Hảo Trà, thuộc dòng Trà Phổ Nhĩ được chế biến từ lá trà Shan tuyết – loại trà mang những phẩm chất tuyệt vời trong dòng trà cổ thụ. Những cây trà Shan tuyết này có tuổi thọ hàng trăm năm, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trên núi rừng Tây Bắc – Việt Nam. Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ là sản phẩm trà bánh được những người đam mê trà trên thế giới săn lùng và ưa chuộng.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp từ dòng trà quý hiếm

Đây là loại trà lên men vi sinh thu được thông qua hoạt động của vi khuẩn và nấm men trên lá trà. Trà bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà được nén thành bánh trà để thuận tiện cho quá trình vận chuyển và được xem là loại trà đắt đỏ bậc nhất.

Những giá trị dược tính quý báu của Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ có thể chia làm hai loại là Phổ Nhĩ sống và Phổ Nhĩ chín. Theo đó, trà Phổ Nhĩ lên men nhân tạo được gọi là trà Phổ Nhĩ chín, thường dùng để giảm cân. Trà chín rất giàu các nguyên tố vi lượng, polypeptide, các axit amin và khoáng chất, giảm thiểu chất kích thích đối với dạ dày.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp từ dòng trà quý hiếm

Còn Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ sống được lên men tự nhiên trong thời gian dài. Trên thực tế công dụng thanh lọc cơ thể của trà sống là nhờ giàu polyphenol.

Không chỉ giảm cân, thanh lọc cơ thể, từ hàng ngàn năm nay, Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ còn được biết đến là một loại dược phẩm có giá trị cao.

Người xưa đã đúc kết lại những hiệu quả đặc biệt của Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ trong việc phòng chữa bệnh bao gồm: lợi gan, sáng mắt, giúp tinh thần tỉnh táo, bổ não, bồi dưỡng sức khoẻ, có lợi cho tiêu hoá, giải độc, thanh nhiệt, phòng bệnh, trừ bệnh, làm đẹp da…

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ có chứa caffein giúp kích thích hệ thống thần kinh trung ương, tim và các cơ. Bên cạnh tác dụng cải thiện sự tỉnh táo, loại trà này cũng được sử dụng để giảm cholesterol nhờ một lượng nhỏ lovastatin.

Cổ Mộc Trà (Mạn Hảo Trà) – Trà Phổ Nhĩ được xem là Quốc hồn – Quốc túy của người Việt

Cổ Mộc Trà (Mạn Hảo Trà) – Trà Phổ Nhĩ giống như rượu vang. Càng ủ lâu năm càng đậm đà làm say đắm lòng người và giá trị cũng tăng dần.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp từ dòng trà quý hiếm

Điểm mấu chốt để tạo nên sự khác biệt của trà bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà nằm ở khâu chế biến thành phẩm. Sau khi làm khô, lá trà nếu được đóng bánh ngay thì gọi là Phổ Nhĩ sống. Còn sau khi làm khô, lá trà tiếp tục trải qua quá trình ủ trong khoảng 30 đến 50 ngày thì có Phổ Nhĩ chín.

Quá trình lên men tự nhiên này rất tốn thời gian, có khi mất đến vài năm. Giống như rượu vang ủ lâu năm thì Cổ Mộc Trà sau khi lên men đạt tiêu chuẩn thì càng để lâu, càng ngon, càng đắt tiền.

Trà bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà đã có lịch sử lâu đời, là thức uống trường tồn với thời gian và được xem như Quốc bảo của Việt Nam.

 Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ là sản phẩm trà bánh vang danh khắp Thế giới.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ là món quà Tết cao cấp dành tặng người trân quý

Mang đến những giá trị quý báu, Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ chính là món quà Tết cao cấp dành tặng người thân, đối tác, khách hàng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp từ dòng trà quý hiếm

Ngày Tết cổ truyền luôn mang ý nghĩa sum họp, đoàn viên và vui mừng. Mọi người cùng quây quần bên nhau và món quà Tết ý nghĩa sẽ trở thành điểm tựa kết nối tình cảm. Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ chính là một món quà tặng như thế, bởi trà vừa là một món quà Tết cao cấp sang trọng, lại vừa gần gũi, giản dị nhưng vẫn hàm chứa những ý nghĩa sâu xa.

Những phẩm Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ hảo hạng là món quà Tết cao cấp, sang trọng và tinh tế mà Điểm trà 37 gửi đến quý khách hàng. Phẩm trà gửi gắm cả tâm tư của chúng tôi với mong muốn giữ trọn vẹn những giá trị đáng quý của cây trà Shan tuyết cổ thụ Việt Nam và mang văn hóa thưởng trà tinh tế đến với tất cả mọi người.

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ: Quà Tết cao cấp từ dòng trà quý hiếm

Năm mới lại sắp về, người người háo hức, nhà nhà mong chờ sẽ được đón một cái tết đoàn viên, sum vầy và hạnh phúc. Những phẩm trà tại Điểm trà 37 sẽ là món quà Tết cao cấp mang đầy ý nghĩa, theo chân những người con đất Việt đi muôn phương, mang đến những niềm vui và lời cầu chúc an lành.

4.1/5 - (114 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại