Bát Đại Shan – Hương trầm rừng Trà cổ thụ

Bát Đại Shan – Hương trầm rừng Trà cổ thụ

Bát Đại Shan là một phẩm trà ngon được xếp vào hàng thượng trà, quý và hiếm ở Việt Nam. Bát Đại Shan được thu hái từ những cây trà cổ thụ trong rừng sâu, quanh năm bao phủ bởi mây và sương mờ trên núi Bát Đại Sơn cao nguyên đá thuộc dãy Tây Côn Lĩnh – Hà Giang. Trà cổ Bát Đại Shan có hương trầm mạnh mẽ cuốn hút, độc đáo với màu vàng óng cùng dư vị thanh ngọt hậu.

Bát Đại Shan – Hương trầm rừng Trà cổ thụ
Bát Đại Shan – Hương trầm rừng Trà cổ thụ

Bát Đại Shan là phẩm trà quý hiếm được thu hái từ những cây trà cổ thụ với số lượng giới hạn, mỗi năm chỉ thu hái một vụ duy nhất vào tháng 3.

Nguồn gốc Bát Đại Shan:

100% làm từ chồi non được thu hái trên búp cây trà cổ thụ từ 300 – 500 năm tuổi.

Bát Đại Shan tại Việt Nam chỉ có ở vùng núi Bát Đại Sơn cao từ 1.300m – 2.200m thuộc cao nguyên đá dãy Tây Côn Lĩnh tỉnh Hà Giang. Bát Đại Shan được thu hái từ những cây trà cổ thụ mọc trong rừng sâu lên đến vài trăm tuổi, thường có cả rêu mọc quanh thân cây.

100% làm từ chồi non được thu hái trên búp cây trà cổ thụ
100% làm từ chồi non được thu hái trên búp cây trà cổ thụ

Khác với những dòng trà thông thường, vào tháng 3 trên đỉnh núi cao có tuyết rơi phủ trắng núi rừng, tất cả cây cỏ ngủ đông thì những búp trà màu đỏ lông tuyết trắng dày xòe ra nhiều cánh rực rỡ. Người dân bản địa thu hái búp trà một vụ với số lượng giới hạn

Đặc điểm của Bát Đại Shan:

Tên trà Bát Đại Shan được xuất phát từ nguồn gốc của trà ở vùng núi Bát Đại Sơn. Thay vì được hái từ những cây trà thông thường, phẩm trà Bát Đại Shan được hái từ những chồi mọc từ thân cây trà cổ thụ. Búp trà to, có nhiều cánh xòe ra và là phẩm trà duy nhất trên thị trường hiện nay.

Búp trà Bát Đại Shan có màu nâu vàng, có các cánh nhỏ chĩa ra như vảy móng rồng, trà pha có màu ánh vàng sóng sánh như nắng sớm, hương trầm mạnh mẽ cuốn hút, đậm chất hoang dã nhưng lại có vị thanh ngọt tinh khiết của dòng trà núi cổ thụ.

Hương vị trà:

Bát Đại Shan có hương trầm mạnh mẽ và quyến rũ, thu hút người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên. Nước trà có màu vàng óng đẹp mắt, vị ngọt thanh, dư vị dài đọng nơi cổ họng. Riêng với phẩm trà Bát Đại Shan, khi thưởng thức sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt đối với cơ thể, người như dần nóng lên, càng uống càng thấy cuốn hút.

Hương thơm êm dịu và vị ngọt thanh của Trà Móng Rồng mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và sáng khoái cho người thưởng thức.

Điểm đặc biệt của Bát Đại Shan là mùi mạnh mẽ và vị êm ngọt quyến rũ, bám rất lâu ở cuống họng và hơi thở. Đó cũng là lý do khiến cho loại trà rừng này được giới đại gia Đài Loan săn lùng.

Phẩm trà Bát Đại Shan tại Điểm Trà 37
Phẩm trà Bát Đại Shan tại Điểm Trà 37

Phẩm trà Bát Đại Shan có thể thưởng thức tới 12 nước, mỗi tầng nước là dư vị khác nhau, chắc hẳn quý khách sẽ không thể quên được khi uống ngụm đầu tiên với vị khác lạ và ngọt thanh của trà cổ thụ.

Phương thức pha trà Bát Đại Shan ngon tuyệt hảo:

  • Dùng nước nóng 95°C tráng ấm, chén và đánh thức trà.
  • Dùng khoảng 120ml nước ở 90 – 100 °C hãm 3gr trà từ 3 – 5 phút.
  • Một lần pha nên sử dụng từ 8 – 12 nước để thưởng thức hương vị qua các tầng nước và toàn bộ chất dinh dưỡng tiết ra từ búp trà.

Công dụng trà Bát Đại Shan:

Trà cổ Bát Đại Shan có hương trầm mạnh mẽ cuốn hút, độc đáo với màu vàng óng cùng dư vị thanh ngọt hậu cùng với công dụng tuyệt vời

  • Đường tự nhiên Genwanin glycosides có chức năng thải độc tố ra khỏi cơ thể, chống oxy hóa.
  • Beta-caroten là tiền chất của vitamin A kích thích sự hoạt hóa của tế bào não trong vỏ não giúp tăng cường trí nhớ.
  • Vitamin E và khoáng chất làm giảm quá trình lão hóa của da, cải thiện tình trạng khô da và tóc gãy rụng. Ngoài ra còn có khả năng ngăn ngừa huyết áp cao.
  • Bát Đại Shan – Hương trầm giúp cải thiện giấc ngủ cho bạn, mang lại giấc ngủ sâu.
3.1/5 - (156 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại