Thưởng trà tại Điểm Trà – Tận hưởng một nền văn hóa trà Việt tinh tế

Văn hoá thưởng trà từ lâu đã được xem là một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam, mang những nét riêng vô cùng tinh tế.

Thưởng trà là gì?

Thưởng trà, hiểu một cách đơn giản là dùng tâm để thưởng thức trà ngon. Người Việt thưởng trà không quá cầu kỳ trong lễ nghi mà cực kỳ chú trọng về hương vị.

Thưởng trà được chia thành những bước chính như chuẩn bị trà, pha trà, rót trà và tận hưởng hương vị của chén trà, trong đó mỗi bước đều phản ánh được giá trị văn hoá và nét đẹp truyền thống riêng biệt của dân tộc.

Thưởng trà, hiểu một cách đơn giản là dùng tâm để thưởng thức trà ngon
Thưởng trà, hiểu một cách đơn giản là dùng tâm để thưởng thức trà ngon

Nét độc đáo trong văn hóa thưởng trà của người Việt

Cách thưởng trà của người Việt cũng mang nét văn hóa riêng: trước khi uống thường đưa chén trà qua mũi để thẩm hương của trà, rồi nhấp ngụm nhỏ cảm nhận vị chát đắng của trà, sau đó chuyển sang vị ngọt dịu.

Văn hóa thưởng trà là nét đẹp truyền thống lâu đời của người Việt
Văn hóa thưởng trà là nét đẹp truyền thống lâu đời của người Việt

Người Việt xưa có câu: “Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm, ngũ quần anh”. Thứ nhất là nước dùng để pha trà, là thứ nước trong sạch tinh khiết. Thứ hai, trà ngon phụ thuộc vào loại trà, cách chọn trà và cách chế biến. Thứ ba, pha trà là cả một nghệ thuật. Thứ tư, bộ trà cụ dùng để pha trà ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng trà, bao gồm bộ ấm pha trà và 4 chén quân và 1 chén tống để chuyên trà. Cuối cùng là bạn trà, là tri âm, tri kỷ, cùng thưởng trà, ngâm thơ, bộc bạch nỗi niềm hay hàn huyên câu chuyện nhân tình thế thái.

Xu hướng thưởng trà tại Điểm trà của người Việt hiện đại

Một chén trà ngon để lại dư vị thanh ngọt, một chốn yên bình để ngồi xuống thưởng trà khiến lòng người nhẹ nhàng, thư thái.

Những ngày cuối năm là thời điểm thích hợp để tìm về với những điều dung dị, nguyên sơ nhất. Nếu quý khách đang tìm kiếm một nơi để thưởng trà, thư giãn thì Điểm trà 37 Hùng Vương là sự lựa chọn lý tưởng.

Xu hướng thưởng trà tại Điểm trà của người Việt hiện đại
Xu hướng thưởng trà tại Điểm trà của người Việt hiện đại

Đến với Điểm trà 37, khách thưởng trà không chỉ được thưởng thức những loại trà cổ thụ thượng hạng với hương vị tinh tế nhất, được chiêm ngưỡng cách pha trà kỳ công, tỉ mỉ từ những người nghệ nhân. Mà còn có thể cảm nhận được những nét hoài cổ toát lên từ những trà cụ, đồ vật gắn liền với văn hóa trà truyền thống.

Người Việt tìm kiếm điều gì ở các Điểm trà truyền thống?

Người ta thường tìm đến những điểm trà bởi đó là nơi luôn mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi và được ví như những căn nhà nhỏ để thả lòng mình sau những ngày làm việc căng thẳng. Bởi lẽ khách thưởng trà tới đây không chỉ để uống trà, mà còn đến để thưởng thức một phong cách thưởng trà xưa cũ, tinh tế và mang đậm hồn Việt.

Những giá trị riêng biệt chỉ có ở Điểm trà mang đậm vẻ truyền thống
Những giá trị riêng biệt chỉ có ở Điểm trà mang đậm vẻ truyền thống

Góc thưởng trà của người Việt không cố định hình thức. Không bị đóng khung trong thủ tục trà thất. Đồng thời tạo ra một không gian mang tính nghỉ ngơi, thư giãn.

Điểm trà 37 – Góc bình yên giữa lòng Hà Nội

Điểm trà 37 gây ấn tượng với khách thưởng trà bởi không gian đậm chất phương Đông gần gũi và tinh tế.

Điểm trà 37 – Góc bình yên giữa lòng Hà Nội
Điểm trà 37 – Góc bình yên giữa lòng Hà Nội

Điểm trà 37 Hùng Vương là địa điểm thưởng trà Shan Tuyết cổ thụ tại Hà Thành, nơi hội tụ những nghệ nhân trà cổ nổi tiếng Việt Nam. Nơi đây, quý khách cùng gia đình, bạn bè hoặc đối tác có thể thư thái thưởng thức những dòng trà Shan tuyết cổ thụ thượng hạng, giúp tĩnh tâm, dưỡng trí, nâng cao sức khỏe, cùng nhau đàm đạo về cuộc sống và những giá trị cốt lõi, tạo dựng mối quan hệ khăng khít, bền chặt.

Điểm trà 37 như một nét truyền thống dung dị. Bàn trà với những chén trà nóng ngát hương luôn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, là nơi gắn kết tình cảm mọi người, đồng thời là nơi những giá trị truyền thống và tinh thần được tôn vinh.

3.1/5 - (153 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại