Còn gì tuyệt vời hơn giữa tiết trời mùa đông lạnh giá được ngồi trong không gian thưởng trà tinh tế, đậm nét truyền thống và thưởng thức những chén trà cổ thụ ấm nóng ngát hương.
Trà cổ thụ Tây Bắc đã trở thành cái tên quen thuộc với những người sành trà. Nằm ở độ cao trên 2000m so với mực nước biển và sâu trong những cánh rừng trà, có giống trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi thuộc dãy núi Bát Đại Sơn. Những cây trà cổ thụ ấy trường tồn với thời gian và cho ra phẩm trà Bát Đại Shan quý hiếm.
Nguồn gốc của Trà cổ thụ Bát Đại Shan
Bát Đại Shan là một phẩm trà ngon được xếp vào hàng thượng trà, quý và hiếm ở Việt Nam. Bát Đại Shan được thu hái từ những cây trà cổ thụ trong rừng sâu, quanh năm bao phủ bởi mây và sương mờ trên núi Bát Đại Sơn – cao nguyên đá thuộc dãy Tây Côn Lĩnh – Hà Giang. Trà cổ thụ Bát Đại Shan có hương trầm mạnh mẽ cuốn hút, độc đáo với sắc nước vàng óng cùng dư vị thanh ngọt hậu.
Khác với những dòng trà thông thường, vào mùa đông, khi trên đỉnh núi cao có tuyết rơi phủ trắng núi rừng, tất cả cây cỏ ngủ đông thì những búp trà màu đỏ lông tuyết trắng dày xòe ra nhiều cánh rực rỡ. Người dân bản địa thu hái búp trà duy nhất một vụ trong năm với số lượng giới hạn.
Đặc điểm của Trà cổ thụ Bát Đại Shan
Búp trà Bát Đại Shan có màu nâu vàng, có các cánh nhỏ chĩa ra như vảy móng rồng. Trà pha cho sắc nước ánh vàng sóng sánh như nắng sớm, hương trầm mạnh mẽ cuốn hút, đậm chất hoang dã nhưng lại có vị thanh ngọt tinh khiết của dòng trà cổ thụ Tây Bắc. Hương thơm êm dịu và vị ngọt thanh của Bát Đại Shan mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và sảng khoái cho người thưởng thức.
Cách pha Bát Đại Shan để tận hưởng trọn vẹn hương vị tinh túy
– Dùng nước nóng 95°C tráng ấm, chén và đánh thức trà.
– Dùng khoảng 150ml nước ở 90 – 100°C hãm 5gr trà từ 3 – 5 phút.
– Một lần pha nên sử dụng từ 8 – 12 nước để thưởng thức hương vị qua các tầng nước và toàn bộ chất dinh dưỡng tiết ra từ búp trà.
Công dụng của trà cổ thụ Bát Đại Shan
Trà cổ thụ Bát Đại Shan có hương trầm mạnh mẽ cuốn hút, độc đáo với màu vàng óng cùng dư vị thanh, ngọt hậu cùng những công dụng tuyệt vời
– Đường tự nhiên Genwanin glycosides có chức năng thải độc tố ra khỏi cơ thể, chống oxy hóa.
– Beta – caroten là tiền chất của vitamin A kích thích sự hoạt hóa của tế bào não giúp tăng cường trí nhớ.
– Vitamin E và khoáng chất làm giảm quá trình lão hóa của da, cải thiện tình trạng khô da và tóc gãy rụng. Ngoài ra còn có khả năng ngăn ngừa huyết áp cao.
– Bát Đại Shan – Hương trầm giúp cải thiện giấc ngủ, mang lại giấc ngủ sâu.
Thưởng thức trà cổ thụ Bát Đại Shan tại Điểm trà 37
Thưởng Bát Đại Shan vào mùa đông là sự lựa chọn hoàn hảo. Khách thưởng trà sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt đối với cơ thể, người như dần nóng lên, càng uống càng thấy cuốn hút. Phẩm trà Bát Đại Shan có thể thưởng thức tới 12 nước, mỗi tầng nước là dư vị độc đáo khác nhau.
Làn khói ấm nóng tỏa ra từ chén Bát Đại Shan cùng hương trầm mạnh mẽ, cuốn hút xoa dịu cái lạnh trong những ngày đông.
Điểm trà 37 Hùng Vương là địa điểm thưởng trà cổ thụ tại Hà Thành, nơi hội tụ những nghệ nhân trà cổ nổi tiếng Việt Nam. Nơi đây, quý khách cùng gia đình, bạn bè hoặc đối tác có thể thư thái thưởng thức những dòng trà cổ thụ Tây Bắc thượng hạng, giúp tĩnh tâm, dưỡng trí, nâng cao sức khỏe, cùng nhau đàm đạo về cuộc sống và những giá trị cốt lõi, tạo dựng mối quan hệ khăng khít, bền chặt.
Đọc thêm:
-
Chọn trà Shan tuyết cổ thụ làm quà biếu Tết – Những giá trị quý báu được tôn vinh
-
Tổ chức sự kiện 8/3 ý nghĩa tri ân người phụ nữ trân quý
-
Phẩm trà trân quý gửi trao đến thầy cô giáo nhân ngày 20/11
-
Quà tặng trung thu ý nghĩa 2023 – Nam Quốc Nhất Phẩm Trà
-
Trà Shan Tuyết cổ thụ Việt Nam – Vàng xanh của núi rừng Tây Bắc
-
Trà Phổ Nhĩ – Cực phẩm có giá hàng tỷ đồng