Trà Bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà – Thức uống trường tồn với thời gian

Trà bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà được chế biến từ những búp trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm, là thức uống trường tồn với thời gian. Đây là loại trà lên men và được nén thành bánh trà để thuận tiện cho quá trình vận chuyển. Trà bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà được xem là loại trà đắt đỏ bậc nhất.

Trà Bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà – Thưởng trà là nghệ thuật

Thưởng trà là một nghệ thuật, tổng hòa được sự tinh tế, tao nhã trong từng thao tác. Chính vì vậy, người Á Đông thường quan niệm rằng thưởng trà chính là ta đang đào sâu văn hóa để tìm đến sự tĩnh tại và bình yên trong tâm hồn.

Cách pha trà chuẩn chỉ mới tạo nên được ấm trà ngon. Để có bình trà ngon, ban đầu cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm một bộ ấm trà tử sa, một lượng trà vừa đủ đã được tách ra khỏi bánh. Người pha trà có thể sử dụng dao tách trà để có thể tách được trà Phổ Nhĩ ra khỏi bánh và hạn chế lá bị vỡ.

Trà Bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà – Thưởng trà là nghệ thuật
Trà Bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà – Thưởng trà là nghệ thuật

Cũng như các loại trà khác, khi pha trà bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà cũng cần thực hiện theo các bước: Tráng ấm trà, cho trà vào và đổ nước sôi dưới 95oC vào để đánh thức trà, lắc đều và đổ nước đi ngay.

Sau đó, tiếp tục đổ nước ở nhiệt độ dưới 95oC vào và được hãm từ 1 – 3 phút là có thể sử dụng. Khi rót nước ra sử dụng nên để lại một chút trà trong ấm, để khi chế thêm nước thứ 2 vào trà vẫn đậm đà, thơm ngọt .

Trà Bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà – Thức uống trường tồn với thời gian

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ được ví như rượu vang. Càng ủ lâu năm càng đậm đà làm say đắm lòng người và giá trị tăng dần theo thời gian.

Điểm mấu chốt để tạo nên sự khác biệt của trà bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà nằm ở khâu chế biến thành phẩm. Trà Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà sau khi được diệt men và vò thủ công thì được làm khô bằng cách phơi nắng. Do được làm khô tự nhiên nên trà Phổ Nhĩ lại tiếp tục lên men một phần nhỏ khi phơi.

Sau khi làm khô thì lá trà nếu được đóng bánh ngay thì gọi là Phổ Nhĩ sống. Còn sau khi làm khô, lá trà tiếp tục trải qua quá trình ủ trong khoảng 30 đến 50 ngày thì có Phổ Nhĩ chín.

Quá trình lên men tự nhiên này rất tốn thời gian, có khi mất đến vài năm. Giống như rượu vang ủ lâu năm thì trà Phổ Nhĩ sau khi lên men đạt tiêu chuẩn thì càng để lâu, càng ngon, càng đắt tiền.

Trà bánh Phổ Nhĩ – Cổ Mộc Trà đã có lịch sử lâu đời, là thức uống trường tồn với thời gian.

Cổ Mộc Trà - Trà Phổ Nhĩ chín
Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ chín

Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ được chế biến từ lá trà Shan tuyết cổ thụ – loại trà mang những phẩm chất tuyệt vời trong dòng trà xanh. Những cây trà Shan tuyết cổ thụ tại vùng núi Tây Bắc có tuổi thọ hàng trăm năm, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trên những ngọn núi cao. Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ là sản phẩm trà bánh vang danh khắp Thế giới.

Điểm trà 37 Hùng Vương – Không gian thưởng thức Cổ Mộc Trà – Trà bánh Phổ Nhĩ

Tại Điểm trà 37, quý khách có thể cùng gia đình, bạn bè thưởng thức những chén Cổ Mộc Trà – Trà Phổ Nhĩ quý hiếm, cùng nhau giao lưu những câu chuyện hấp dẫn về trà và cuộc sống, từ đó giúp tĩnh tâm, dưỡng trí, tăng cường sức khỏe và gắn kết mọi người lại với nhau.

Điểm trà 37 nằm trong quần thể Nhà hàng 37A Hùng Vương, gần gũi và thân thuộc như trong chính gia đình xưa.

Điểm trà 37 Hùng Vương là địa điểm thưởng trà Shan Tuyết cổ thụ duy nhất Hà Thành, nơi hội tụ những nghệ nhân trà cổ nổi tiếng Việt Nam. Nơi đây, quý khách cùng gia đình, bạn bè có thể thư thái thưởng thức những chén Cổ Mộc Trà – Trà bánh Phổ Nhĩ thượng hạng, giúp tĩnh tâm, dưỡng trí, nâng cao sức khỏe, cùng nhau đàm đạo về cuộc sống và những giá trị cốt lõi, tạo dựng mối quan hệ khăng khít, bền chặt.

Điểm trà 37 lại như một nét truyền thống dung dị giữa lòng thủ đô. Bàn trà với những chén trà nóng ngát hương luôn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, là nơi gắn kết tình cảm mọi người, là nơi những giá trị truyền thống và tinh thần được tôn vinh.

3.3/5 - (140 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại