Trà Shan Tuyết cổ thụ Việt Nam – Vàng xanh của núi rừng Tây Bắc

Trà Shan Tuyết thuộc dòng trà cổ thụ trứ danh vùng Tây Bắc, Việt Nam với những phẩm chất tuyệt vời: nước vàng óng, vị đậm, hương thơm mạnh, hậu ngọt.

Trà Shan Tuyết sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên. Những búp trà cổ thụ săn chắc, trên bề mặt búp phủ một lớp lông tơ ánh bạc, phảng phất mùi tươi mới của núi rừng. Dân bản địa gọi là trà Tuyết vì mùa đông tuyết phủ trắng ngọn cây, ấp ủ tinh hoa trời đất đợi đến mùa xuân đâm chồi nảy lộc. Người dân thu hái tự nhiên và chế biến ra sản phẩm trà sạch, nước trà mang hương vị đặc biệt thơm ngon.

Trà Shan Tuyết cổ thụ Việt Nam – Vàng xanh của núi rừng Tây Bắc
Trà Shan Tuyết cổ thụ Việt Nam – Vàng xanh của núi rừng Tây Bắc

Lợi thế về vùng nguyên liệu sạch

Vùng Tây Bắc – Việt Nam là một trong những cái nôi sản sinh ra những cây trà của thế giới. Núi đồi Tây Bắc quanh năm phủ sương mờ trắng với những đồi trà cổ thụ bạt ngàn là lợi thế riêng biệt không phải ở đâu cũng có được.

Trà Shan Tuyết từ vùng nguyên liệu sạch
Trà Shan Tuyết từ vùng nguyên liệu sạch

Những nơi tọa lạc ở độ cao từ 1400 đến 2100m so với mực nước biển là nơi những cây trà Shan Tuyết cổ thụ ra đời. Cây trà cổ thụ 300 năm, thậm chí là 500 năm tuổi đứng sừng sững giữa đất trời, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, thấm đượm tinh hoa của trời đất chắt lọc qua hàng thế kỷ tạo nên những búp trà thơm ngon hảo hạng vô cùng quý báu.

Trà Shan Tuyết từ vùng nguyên liệu sạch
Trà Shan Tuyết từ vùng nguyên liệu sạch

Cây trà Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi vừa phải cắm sâu rễ vào lòng đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây, vừa phải chống chọi với cái lạnh và mây mù bao phủ quanh năm. Biên độ nhiệt ngày và đêm lớn cùng điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt đã tạo cho trà chất lượng hảo hạng.

Văn hóa uống trà gắn bó với bao thế hệ người Việt

Việt Nam được coi là cái nôi của cây trà. Phong tục uống trà và sự phát triển của trà Việt gắn liền với lịch sử dân tộc. Dù là ai, tất thảy cũng đều giữ một tập tục uống trà. Đằng sau tách trà nóng là biết bao câu chuyện được bộc bạch, thổ lộ.

Văn hóa thưởng trà tinh tế của người Việt
Văn hóa thưởng trà tinh tế của người Việt

Trà Việt vừa mang giá trị văn hóa, vừa mang giá trị tinh thần quý báu. Trà có vai trò quan trọng trong giao tiếp, giúp người với người xích lại gần, lắng nghe và thấu hiểu nhau.

Theo thời gian, trà vẫn giữ nguyên nét đẹp văn hoá, tinh thần của mình, không bị mai một hay lãng quên. Giá trị của trà luôn bền vững cùng thời gian, gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc.

Văn hoá uống trà đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước và được lưu giữ cho đến hiện tại, nâng lên một tầm cao mới gọi là Văn hóa thưởng trà tinh tế.

Văn hóa thưởng trà tinh tế của người Việt
Văn hóa thưởng trà tinh tế của người Việt

Từ xa xưa, dù gia đình thuộc tầng lớp nào thì bàn trà cũng trở thành hình ảnh quen thuộc trong không gian sống: Bậc quý tộc thì đặt trà trong ấm vàng, ấm bạc; các gia đình thì dùng ấm gốm, ấm đất mộc mạc… Nhưng quan trọng hơn cả, người Việt từ xưa luôn luôn gìn giữ, chăm chút từng lá trà, kỳ công trong việc đun nước, chuẩn bị trà cụ, giữ nóng ấm trà… để tạo ra ấm trà thơm ngon, tuyệt hảo nhất.

Điểm trà 37 – Tâm huyết với cây trà Shan Tuyết cổ thụ Việt Nam

Thấu hiểu những giá trị quý báu của trà Shan Tuyết cổ thụ và nhận thấy những lợi thế về trà riêng biệt chỉ có ở dòng trà cổ thụ tại vùng Tây Bắc Việt Nam, Điểm trà 37 – Không gian văn hóa trà Việt không ngừng nỗ lực với mong muốn đưa trà cổ thụ Việt Nam vươn tầm thế giới.

Không gian văn hóa trà Việt - Điểm trà 37 không ngừng nỗ lực với mong muốn đưa trà cổ thụ Việt Nam vươn tầm thế giới
Không gian văn hóa trà Việt – Điểm trà 37 không ngừng nỗ lực với mong muốn đưa trà cổ thụ Việt Nam vươn tầm thế giới

Trà cổ thụ kết tinh từ đất trời, mang những nét đặc trưng của vùng miền, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, trở thành đặc sản quý báu không đâu khác có được.

Bởi văn hóa thưởng trà, tình yêu với trà đã thấm nhuần trong tư tưởng, bởi vậy, trà Shan Tuyết thơm ngon, đượm vị luôn dễ dàng tìm đến với người Việt.

Điểm trà 37 – Không gian văn hóa trà Việt là nơi các chính khách, những người yêu trà, đam mê trà ghé thăm, thưởng trà và chia sẻ những câu chuyện về trà Shan Tuyết cổ thụ, về văn hóa và về cuộc sống đời thường.

Không gian văn hóa trà Việt - Điểm trà 37
Không gian văn hóa trà Việt – Điểm trà 37

Đến với Điểm trà 37 – Không gian văn hóa trà Việt, khách thưởng trà không chỉ được thưởng thức những loại trà cổ thụ thượng hạng với hương vị tinh tế nhất, được chiêm ngưỡng cách pha trà kỳ công, tỉ mỉ từ những người nghệ nhân. Mà còn có thể cảm nhận được những nét hoài cổ, đậm chất phương Đông toát lên từ những trà cụ, đồ vật gắn liền với văn hóa trà truyền thống.

Không gian văn hóa trà Việt - Điểm trà 37
Không gian văn hóa trà Việt – Điểm trà 37

Thưởng trà Shan Tuyết không còn chỉ là cảm nhận hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn để thấm nhuần cả nền văn hóa dân tộc và những đạo lý truyền thống. Đó cũng chính là những giá trị cốt lõi, khiến cho văn hóa trà Việt được trân trọng, gìn giữ và phát triển đến ngày hôm nay.

2.8/5 - (170 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại